Trong mục Đồ Chơi Xe Hơi

Độ dàn âm thanh là một trong những cách thể hiện độ chịu chơi của dân yêu xe. Vừa cải thiện được âm thanh vừa thư giãn theo cách riêng của mình. Hiện nay nhiều người chơi độ dàn âm thanh có công suất cực lớn không còn xa lạ gì khác.

 

Tại sao chúng ta nên nâng cấp âm thanh của xe hơi

Hầu hết mỗi chiếc xe ô tô khi xuất xưởng đều được trang bị sẵn một hệ thống âm thanh với cấu hình cơ bản gồm có đầu đọc radio / DVD / CD / USB và 02 hoạc 04 chiếc loa để có thể nghe tin tức , nghe nhạc hay thâm chí có thể xem phim trên xe. Tuy nhiên, có thể với một số người như vậy là đủ nhưng với một số người khác thì lại hoàn toàn chưa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc , vậy nên ngành công nghiệp sản xuất thiết bị âm thanh chuyên dụng cho xe hơi cũng như các trung tâm dịch vụ nâng cấp hệ thống âm thanh cho xe hơi vẫn liên tục và ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trên thế khắp thế giới.

Có nên nâng cấp âm thanh cho những xe phổ thông?

Khi nói chuyện về khả năng âm nhạc của các hệ thống giải trí có sẵn của hạng xe phổ thông, đa số mọi người đều đồng tình với các nhận xét “dở” , “tệ” … về chất lượng của nó. Tuy nhiên , khi được hỏi về nhu cầu nâng cấp , hoặc lắp hẳn một hệ thống âm thanh mới thật tốt, một số người lại khá lo ngại , hoài nghi “liệu có đáng đồng tiền bát gạo hay không?”

Khá đáng tiếc khi bạn nghĩ hệ thống âm thanh đắt tiền chỉ phù hợp với những loại xe “sang chảnh”

Có dàn âm thanh tuyệt vời , bạn chẳng phải lắp thêm amplifier hay thay đầu đọc mới , chỉ cần bạn thay thế những chiếc loa “zin” của xe  bằng cặp loa phù hợp , bạn sẽ phải bất ngờ ngay về hiệu quả của nó mang lại.

Hệ thống âm thanh dành cho xe hạng sang

Trên các dòng xe hạng sang thường được nhà sản xuất trang bị sẵn , hoặc thêm gói “option” bằng sản phẩm loa ,amplifier … của các hãng âm thanh có thương hiệu được nhiều người biết đến , như JBL, Bose ,Infinity , Haman kardon …
Đương nhiên , khi chi thêm một khoản cho những lựa chọn này , khách sẽ có được một hệ thống âm thanh tốt hơn , nếu so với hệ thống rẻ tiền của các xe khác. Thế nhưng , nếu bạn là người đang sở hữu , hoặc đã từng có dịp trải nghiệm với những xe đã được nâng cấp ( hoặc lắp mới) hệ thống âm thanh , bạn sẽ nhận ra , những gói âm thanh của xe hạng sang không đủ “đẳng cấp” để lấy ra làm so sánh.

Chỉ cần một vài “test” đơn giản , chúng ta có thể khẳng định : ngoài khả năng cho người nghe cảm nhận được khá đầy đủ các dải tần số , các hệ thống có sẵn của xe hạng sang “thu trắng” ở những đặc điểm quan trọng từ nhạc tính , độ trung thực , độ chi tiết của âm thanh và độ chính xác về các chiều không gian âm nhạc.

Một vài gợi ý cho bạn khi lựa chọn nâng cấp dàn âm thanh xe hơi.

Hầu hết những người độ âm thanh nghiệp dư thường nâng cấp dàn âm thanh xe hơi đáp ứng nhu cầu nghe chứ chưa thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ âm nhạc. Dàn âm thanh độ đạt yêu cầu cần có sự kết hài hòa giữa đầu phát, amply, phân tần, hệ thống loa, dây dẫn, nguồn, và bố trí loa phù hợp với không gian của xe. Điều đáng tiếc nhất khi bạn nâng cấp là mặc dù đã bỏ ra cả chục nghìn USD mà hệ thống âm thanh không cải thiết được nhiều về chất lượng mà chỉ tăng thêm về công suất.

Cách bố trí loa nguyên bản một cách chuẩn mực

Những vị trí đặt loa nguyên bản theo xe thường là chuẩn mực, nó được các kỹ sư của hãng xe nghiên cứu và kiểm định để cho chất lượng âm thanh tốt nhất với không gian sẵn có. Vì vậy nếu nhu cầu của bạn thiên về chất âm hơn là về lượng thì cách bố trí loa theo tiêu chuẩn của xe là phù hợp. Thông thường sẽ có 4 loa trung kích thước từ 10-15 inch ở 4 cửa và 2 loa vệ tinh nhỏ ở 2 bên mặt táp lô. Khi nâng cấp bạn sẽ thay những loa này bằng những loa có nhãn hiệu xịn hơn, có thể bạn sẽ gắn thêm một loa đa tần và một loa subwoofer, để tăng thêm công suất và thể hiện âm trầm sâu, và mạnh mẽ hơn. Việc giữ nguyên bố trí loa còn giúp bạn tránh được các nguy cơ như thay đổi đột ngột điện áp trên xe, chịu tải lớn, khả năng cách âm của xe, việc đục khoét lỗ ở các cánh cửa còn làm thay đổi vẻ thẩm mỹ của xe.

Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions