Trong mục Kiến Thức Xe

Chăm sóc xe hơi không chỉ đơn thuần đàn ông quan tâm mà phái yếu cũng để ý đôi chút . Một người phụ nữ điều khiển xe chắc hẳn họ cùng quan tâm đến vấn đề tình trạng xe ra sao . bằng các quan sát, tìm hiểu họ hoàn toàn có thể chăm sóc xe cơ bản nhất.

chăm sóc xe dành cho phái yếu

chăm sóc xe dành cho phái yếu

Dưới đây là một vài lời khuyên chăm sóc xe hơi dành cho phái đẹp:

1.    Kiểm tra dầu máy định kỳ cho xe

Động cơ xe cũng giống như con người , cần được ăn uống , nghỉ ngơi , chăm sóc … để cho chạy ổn định , tăng độ bền , tránh những hỏng hóc , tai nạn … bạn cần kiểm tra chăm sóc định kỳ . để kiểm tra dầu nhớt bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: mở nắp ca- pô của xe , lấy que thăm ( một số que thăm dầu động cơ có màu vàng )

Bước 2: rút que thăm , dùng khăn giấy hoặc giẻ sạch để lau từ trên xuống dưới . tiếp đến , cắm que thăm lại , rồi rút ra xem mức dầu có nằm ở giữa khoảng cách hai vạch max và min hay không . Nếu nằm ngoài hai vạch trên , cần xử lý ngay bằng cách châm thêm hoặc rút bớt dầu ra

Bước 3: kiểm tra mùi dầu . Nếu dầu có cặn hoặc mùi khét , thì cần đưa xe đi kiểm tra tình trạng của động cơ . Hoặc mức dầu tăng giảm thường xuyên , có thể bị rò rỉ.

Thay dầu xe là một làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chất lượng hoạt động của xe.

Sử dụng dầu nhớt đúng tiêu chuẩn cho động cơ xe bạn đang sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng . vì mỗi độ nhớt khác nhau chỉ phù hợp với một số hệ động cơ nhất định . Lấy một ví dụ , dầu có độ nhớt thấp sử dụng tốt cho các phiên bản động cơ dành cho vùng hàn đới , còn dầu có tỷ lệ nặng 60 có  khả năng chịu nhiệt tốt cho các động cơ 806 mã lực

Vì vậy , bạn nên tìm hiểu động cơ xe phù hợp với loại dầu nào trong phạm vi từ 5W30 đến 10W30 về độ nhớt. Tránh tâm ý sử dụng loại dầu phổ biến trên thị trường mà không biết rõ có thích hợp với động cơ đang dùng không.

2.    Chú ý đến bộ lốp

chú ý đến bộ lốp

chú ý đến bộ lốp

Sau mỗi chuyến đi dài , lốp xe cũng sẽ tỏ dấu hiệu “mệt mỏi” vì hao mòn. Lốp chính là vị trí chịu đựng toàn bộ trọng lượng của xe và cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường .

Theo thời gian, lốp xe sẽ xuống cấp bất chấp bạn là một lái xe giỏi hay tệ đi chăng nữa. và điều quan trọng nhất , nếu lốp xe gặp vấn đề , hỏng hóc , mức độ nghiêm trọng của sự cố bạn gặp sẽ rất cao . Nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh , sự có về lốp sẽ là cơn ác mộng với các lái xe.

Bởi vậy , phái nữ quan tâm thường xuyên tới lốp xe . đò là điều căn bản mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ.

3.    Thay quạt gió động cơ nếu thấy có vấn đề

thay bộ hút khí

thay quạt gió nếu thấy có vấn đề

Các hạt bụi lấp đầy các lỗ thông khí của lọc , làm giảm lưu lượng khí cần cung cấp cho động cơ , dẫn đến các lỗi như làm giảm công suất động cơ , xe tốn xăng và nóng máy , tạo muội than trong buồng đốt và đầu bugi đó chính là những biểu hiện của việc quạt gió động cơ xe ô tô bị hỏng . theo lời khuyên của một số chuyên gia thì sau 20.000 km thì lọc gió cần được thay mới và cần được vệ sinh sau mỗi 500 km

4.    Khử mùi cho xe hơi

khử mùi trong xe hơi

khử mùi trong xe hơi

Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi chiếc xe của mình có mùi ẩm mốc hay không ? đương nhiên chẳng ai lại muốn điều đó với chiếc xe của mình . giải pháp tối ưu cho việc này chính là sử dụng gel fresh wave IAQ thì mùi khói thuốc , thức ăn , mùi vật nuôi… sẽ biến mất .

5.    Chăm sóc cần gạt nước

Cần gạt mưa cũng nên kiểm tra bởi khi nó cũng có tác dụng quan trọng , ảnh hưởng trục tiếp đến tầm nhìn khi trời mưa. Nếu cần gạt nước bị hỏng hay không còn khả năng sử dụng dẫn tới gây đọng nước trên kính , làm xước kính . Nhà sản xuất khuyến cáo , nên thay cần gạt sau 12 – 18 tháng sử dụng . Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cũng tác động đến tuổi thọ của chi tiết .

Cần gạt nước cần được vệ sinh thường xuyên , như lau sạch cát , bụi trên lưỡi cao su , trên kính bằng vải hoặc giấy mềm . tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có gốc dầu

6.    Cẩn thận với các cuộc kiểm tra miễn phí hay giá rẻ

Nếu một đại lý xe hơi, ở gần nơi bạn ở , mời bạn kiểm tra miễn phí hoặc tổng thể giá rẻ cho chiếc xe thì bạn hãy cảnh giác . Với xe hơi, việc kiểm tra thường được chia làm 2 loại : dễ và khó.

Một cuộc kiểm tra dễ dàng thường ít phát hiện ra vấn đề hoặc nếu có thì nhiều khi lại nằm trong mục đích bán dịch vụ sửa chữa lỗi đó của đại lý . trong khi đó , việc kiểm tra tổng thể chính xác lại không bao giờ có giá rẻ , thường kéo dài ít nhất 1 giờ

7.    Nên tham khảo trước khi mua một gói dịch vụ đắt tiền để chăm sóc xe

Xe hơi được cấu tạo bởi rất nhiều các chi tiết , sau một thời gian sử dụng chúng rất dễ bị yếu , hoa mòn hay hỏng hóc dẫn đến tình trạng xuống cấp xe . Do đó, để giữ xe luôn bền đẹp , người dùng phải cần đến các dịch vụ bảo dưỡng , sửa chữa … Tuy nhiên các bạn nữ đang sở hữu “xế cưng” của mình cũng nên cẩn thận.

Thay vì lựa chọn một gói dịch vụ đắt tiền mà chưa chắc đã hiệu quả cho xe mình. Thì bạn nên tham khảo các ý kiến , khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí mà còn phục vụ được nhu cầu của xe.

Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions