Trong mục Đồ Chơi Xe Hơi

Giúp cho người lái xe chủ động hơn trong những đoạn đường cua hay lùi, sự có mặt của camera 360 độ đã phần nào làm cải thiện được rủi ro va quệt do có điểm mù khi lùi xe.

Camera 360 cho xe hơi là gì?

lắp camera 360 độ cho xe hơi

lắp camera cho xe hơi và những tính năng ưu việt của thiết bị

Là hệ thống camera nhìn toàn cảnh cho xe hơi gồm 4 mắt camera được lắp ở phía trước xe , sau xe ( thường lắp ở biển số) hay hai bên gương trái , phải của xe. Mỗi mắt camera 360 đều cho góc quan sát 180 độ ( trung bình camera lùi là 115 độ) . sau đó quan sát toàn bộ xe và gửi qua bộ xử lý thuật số , ghép lại với tỉ lệ chính xác vào chiếc xe mô phỏng trên màn hình DVD xe. Hệ thống camera giúp người lái xe quan sát được 360 độ xung quanh xe nhằm thấy được những điểm mù , thuận lợi và an toàn hơn trong việc lái xe trên đường . hệ thống này còn có tên gọi khác là Panoramic camera nhưng cũng có cái tên rất dân dã như 360 camera.

lắp camera 360 cho xe hơi?

lắp camera 360 cho xe hơi

lắp camera 360 cho xe hơi

Điểm mù là vùng không gian mà chúng ta không thể quan sát khi điều khiển xe. Tuy đã sử dụng gương chiếu hậu , gương ngoài nhưng vẫn hạn chế khi điều khiển xe rẽ ở các ngã tư , chuyển làn hoặc đậu xe vào bãi . Từ điểm mù đó, chúng ta không thể nhìn thấy được những phương tiện đang chạy cùng làn hay khác làn từ phía sau và cắt giao quốc lộ … khiến việc rẽ , chuyển làn trở nên nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Một người lái xe lâu năm tới mấy cũng khó lòng căn chỉnh hay thấy được hết những vật cản xung quanh xe , chỉ dựa vào gương thì e rằng rủi ro sẽ đến rất cao . còn gì thuận tiện hơn khi mình có thêm “ nhiều mắt” giúp bạn quan sát để lái xe an toàn, không những phía trước mà còn phía sau và xung quanh xe.

Ưu điểm tuyệt vời của camera 360

  • Dễ dàng quan sát hình ảnh xung quanh xe với bán kính khoảng 3m
  • Hỗ trợ đỗ và dừng xe chuẩn xác hơn
  • Giúp lái xe tự tin hơn khi điều khiển phương tiện trong không gian chật hẹp
  • Camera 360 đóng vai trò như một camera hành trình giúp bạn yên tâm lái xe
  • Giảm tối đa trầy xước thân xe do va chạm nhờ hệ thống 4 mắt camera quan sát được hết góc 360 độ quanh xe
  • Lái xe cũng yên tâm về tình trạng của xe sau khi đậu xe nhờ tính năng ghi nhận lại dữ liệu ngay cả khi xe không hoạt động

Lắp đặt và phương thức hoạt động của camera 360 cho xe hơi

Lắp camera bao gồm: 1 camera trước xe, 1 camera sau xe, và 2 camera ở hai bên gương.
Hệ thống camera 360 tích hợp với màn hình DVD được lắp trong xe , cho phép hiển thị các hình ảnh từ các camera thu lại được.vì vậy người lái xe sẽ có điều khiển xe trực quan thông qua màn hình hiển thị toàn cảnh 360 độ.

Mỗi mắt camera 360 xe hơi hoạt động như một camera hành trình : camera tiến , lùi, camera trái, phải. do đó nếu lắp đặt thiết bị này cho xe , thì bạn sẽ loại bỏ hẳn được các điểm mù và hiện thị bề mặt thực tại . bởi vậy tài xế không phải lo lắng bất cứ điều gì khi di chuyển làn đường  , rẽ tái, rẽ phải , tiến , lùi để đỗ xe.

Hay khi xe lưu thông trên đường và ngay cả lúc xe không hoạt động, hệ thống camera 360 cho xe hơi vẫn giữ chức năng ghi hình khi có trường hợp xảy ra sự cố và va chạm với xe của bạn . có thể ví hệ thống camera này là một thiết bị hộp đen của chiếc xe vậy.

camera trước xe

camera trước xe

camera sau xe

camera sau xe

 

camera hai bên

camera hai bên

camera hai bên

camera hai bên

 

Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions