Trong mục Kiến Thức Xe

Không gian nội thất cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. bạn có cảm thấy thoải mái khi ngồi trong một chiếc xe có mùi lạ?

Đối với những người yêu xe , xe hơi như ngôi nhà thứ hai . Bởi họ giành thời gian sử dụng cho xe  khá nhiều , từ đi làm , chở con đi học … hẳn chẳng lái xe nào lại muốn những người thân yêu của mình ngồi trong xe cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi.

Nguyên nhân xe có mùi do nội thất trong xe

Hầu hết các mùi hôi đều bắt nguồn từ nội thất xe . đối với những chiếc xe mới mua , mùi da, mùi gỗ , mùi nỉ , mùi nilon bọc ghế … tại nên một hỗn hợp mùi nồng rất khó chịu . Hay những tác nhân khác như độ ẩm cao , sàn ẩm mốc, sự kín hơi, mồ hôi , rác hữu cơ , khói thuốc , da và nệm mút thoát hóa , sàn mốc và bám nhiều bụi bẩn hay thậm chí là nước hoa … để tránh được các tác nhân này , bạn nên hạn chế sử dụng những đồ ăn dễ rơi vãi hay gây mùi , luôn giữ khoang xe khô thoáng và sạch sẽ .

Trước khi dọn nội thất bạn nên tìm hiểu những vị trí nào có thể sử dụng  chất tẩy rửa để tránh làm hỏng nội thất . chú ý hong khô các miếng lót sàn rồi mới cho lên xe . kiểm tra dưới ghế , túi sau ghế , ngăn đựng đồ vầ dọn dẹp rác thải , thức ăn rơi vãi và các thứ khác . cốp xe cũng có thể là nơi gây ra mùi khó chịu , do đó bạn đừng quên dọn dẹp vệ sinh khu vực này

Hệ thống máy lạnh gây ra mùi hôi

Khi vận hành , bụi bẩn tích tụ vào cánh quạt của hệ thống máy lạnh nhiều , khi làm việc , máy lạnh tạo ra một hơi nước nhất định . Hơi nước và bụi bẩn kết hợp với hơi nước sẽ tạo ra môi trường ẩm thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Ngoài ra , các loại côn trùng có thể chui vào bên trong bộ phận hút gió hay một số khoang trống khác , chúng mang theo rác hữu cơ, thậm chí là chết trong đó . từ đó gây ra mùi hôi khó chịu trong xe .

Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh toàn bộ hệ thống bao gồm cả dàn trao đổi nhiệt , dàn lạnh ống hút gió , bộ lọc gió … tiến hành bảo dưỡng , vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ , một năm khoảng 1 đến 2 lần. nhờ đó mà bạn có thể ngăn chặn được mùi hôi trong xe.

Mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin

Thiết kế của khoang máy trên xe thường là không khí . bụi bẩn , dầu mỡ , rác hữu cơ , thậm chí cả phân chuột , phân gián và xác côn trùng tích tụ lâu ngày khi gặp độ ẩm cao sẽ phân hủy và tạo ra mùi hôi thối khó chịu . hệ thống làm lạnh trên xe hút gió từ cả bên trong xe lẫn bên ngoài xe. Từ đó mùi hôi vào cabin

Vệ sinh , bảo dưỡng khoang máy định kỳ là cách tốt nhất để khử mùi hôi , không những thế còn làm tăng tốc độ bền của động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho chiếc xe .

Do thói quen của con người

thói quen của người sử dụng

thói quen của người sử dụng

Nhiều người đi xe thường có thói quen hút thuốc lá ngay bên trong chiếc xe , cho dù mở của thì mùi thuốc lá vẫn có thể ám và ngấm vào những đồ vật , nội thất trong xe như nệm , bông hoặc vải.. chưa hết, mùi hôi còn có thể bắt nguồn từ ăn uống ngay trong xe , mùi mồ hôi , nước hoa , mùi thức ăn…

Một vài lưu ý để khử mùi trong xe

  • Không hút thốc lá trong xe , không vào trong xe ngay sau khi chơi thể thao , khi mồ hôi chưa khô…
  • Hạn chế ăn uống trên xe nhằm tránh gây vương vãi ra sàn , ghế
  • Nên thay thế thảm để chân sau mỗi chuyến đi xa nhằm tránh các chất bẩn từ giày , dép rời ra phân hủy thành mùi
  • Dừng xe, đỗ xe qua đêm , nên hé mở các kính cho không khí thông vào trong xe vừa giúp thoáng vừa bớt nóng máy
  • Nên để xe ở chỗ có bóng mát, nhằm bảo vệ nội thất xe
Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions