Trong mục Kiến Thức Xe

Việc lắp đặt các thiết bị phù hợp giúp chúng ta dễ dàng và chủ động hơn trong việc di chuyển. Vừa biến chiếc xe của mình thêm đa năng vừa thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn thiết bị cho xe để tránh được những rủi ro không may mắc phải.

Những thiết bị nên sử dụng

1.    Camera cảm biến

 

camera cảm biến

camera cảm biến

Việc quan sát xe khi lùi hay đến những góc cua hay những không gian hạn chế  khiến cho người lái gặp khó khăn. Vì vậy , camera cảm biến là một giải pháp cho việc này . giúp người lái chủ động hơn trong mọi trường hợp. Camera thể hiện hình ảnh thông qua màn hình trên bảng điều khiển trung tâm hoặc gương chiếu hậu trong xe. vì khi có sự hỗ trợ của camera cảm biến ,  bạn sẽ tránh được những rủi ro va quệt với các phương tiện khác , tiết kiệm phần nào chi phí sơn lại đuôi xe và sườn xe
Tuy nhiên , khi lắp thiết bị này chúng ta nên tìm hiểu nguồn gốc của thiết bị để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.

2.    Hệ thống kiểm soát hành trình
hệ thống kiểm soát hành trinh

hệ thống kiểm soát hành trinh

Đây là thiết bị hữu dụng khi vận hành trên đường cao tốc . thiết bị giúp người lái kiểm soát về tốc độ và giúp tiết kiệm nhiên liệu đo xe vận hành ổn định . Hệ thống điều khiển đơn giản . Người lái chỉ cần lựa chọn tốc độ mong muốn và cài đặt bằng thao tác thông phím bấm trên vô-lăng. Khi bạn muốn hủy bỏ cài đặt chỉ cần nhấn phanh là hủy toàn bộ cài đặt.

Thiết bị này không có nhiều tác dụng khi khi sử dụng trên phố hoặc trên đường đông đúc.

Thiết bị này không phải xe nào cũng lắp được bởi thiết bị không phải chi tiết mà chúng ta có thể mua ngoài . trang bị được thiết bị này chúng ta nên đặt hàng chính hãng ngay từ quá trình sản xuất

3.    Kết nối không dây

Theo thống kê số vụ tai nạn đều do người lái sử dụng điện thoại đi đang điều khiển xe . Từ đó mà các nhà cung cấp đã cho ra thiết bị không dây ( bluetooh ) giải quyết được phần nào tai nạn giao thông do nguyên nhân kể trên . nhưng không phải người nào cũng lựa chọn giải pháp này vì phần lắp đặt thiết bị nào khá rắc rối và chi phí lắp đặt cũng không mấy “dễ chịu”.

Khi lắp đặt thiết bị , chúng ta nên lựa chọn nhà phân phối chính thức và lắp đặt tại những nơi có giấy phép và chứng nhận ủy quyền , đủ tiêu chuẩn can thiệp vào hệ thống điện của xe

4.    Camera hành trình
camera hành trình

camera hành trình

Thiết bị này được lắp đặt nhằm phục vụ nhu cầu theo lộ trình. Nhu cầu sử dụng camera hành trình đang rất phổ biến , vừa chứng minh được những bằng chứng xác thực khi xảy ra va chạm . Chưa hết, thiết bị này còn hữu ích khi bạn đi du lịch , phượt có thể lưu lại những hình ảnh phong cảnh đẹp . một số loại camera hành trình cao cấp còn có chức năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ ghi hình khi đỗ xe

Thiết bị này có rất nhiều nguồn khác nhau , nên lựa chọn kĩ càng trước khi lắp và tránh để làm cản trở tầm nhìn của người lái.

Những thiết bị hạn chế ( không nên ) lắp đặt

1.    Thiết bị định vị toàn cầu (GPS)

Đây là thiết bị chỉ đường hữu ích , giúp bạn không phải nhớ đường và không bị lạc đừng , nhưng nếu bạn phải liên tục nhìn vào bảng chỉ dẫn sẽ khiến mất tập trung , có khả năng xảy ra tai nạn.

Mặc dù sự mất tập trung này có thể hạn chế đáng kể thông qua việc thực hành trước với GPS và lập trình đường đi dự kiến trước khi xuất phát , song việc lắp thêm thiết bị lại tạo ra hai rủi ro : hạn chế tầm nhìn và khi xảy ra tai nạn mảnh vỡ của thiết bị găm vào người.

2.    Lắp màn hình trên táp – lô
màn hình trên taplo

màn hình trên taplo

Việc lắp thêm màn hình cho xe để phục vụ nhu cầu xem phim, tin tức của người lái . Nó là nguyên nhân chính là phân tán tập trung khi lái xe gây ra nhiều rủi ro và tai nạn khi tham gia giao thông . Một số nơi trên thế giới ra lệnh cấm lắp thiết bị này trên xe

3.    Kính màu

Kính màu được sử dụng rất nhiều bởi vừa ngăn 65% nhiệt lượng của mặt trời, 99,9% tia cực tím làm hư hại nội thất của xe , nhưng sử dụng kính màu lại làm giảm tiếp xúc giữa mắt với những người bộ hành và phương tiện cùng lưu thông.

Hãy là người chơi xe thông minh, lựa chọn những thiết bị lắp thêm phù hợp với nhu cầu bản thân và tránh được những rủi ro khi sử dụng .

Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions