Trong mục Kiến Thức Xe

Xe hơi cũng giống như con người, thường xuyên hoạt động sẽ khỏe mạnh hơn. Khi xe không được sử dụng thường xuyên, các chi tiết như lốp , phanh ,  ắc quy , hộp số… sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp .

Nhiều người cho rằng hạn chế sử dụng xe hơi là cách tốt nhất để bảo vệ tránh bị hỏng hóc… Nhưng đó làm một sai lầm , các chuyên gia trong ngành cho biết việc không thường xuyên sử dụng xe vừa không bảo vệ được xe mà còn làm cho các bộ phận , chi tiết trong xe bị hư hỏng.

Lốp xe yếu đi do không thường xuyên sử dụng

Lốp xe yếu đi do không thường xuyên sử dụng

Lốp xe yếu đi do không thường xuyên sử dụng

Lốp xe là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi một chiếc xe hơi không sử dụng thường xuyên . Nếu bạn để xe trong môi trường ẩm hay quá nóng thì tình trạng của nó càng tệ hơn. Vì không thường xuyên sử dụng , toàn bộ khối lượng của chiếc xe dồn hết lên khiến chúng nhanh chóng xẹp hơi và dễ xuống cấp . Ngoài ra , nếu chiếc xe để lâu trong khoảng thời gian dài cộng với việc lốp xe không đủ áp suất sẽ khiến những vết dẹt hình thành trên thân lốp và gây mất an toàn khi di chuyển.

Nếu không thể giữ xe tại garage với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp thì bạn nên chọn những nơi có bóng mát và trang bị thêm cho xe áo trùm , bạt chống mưa vầ cách nhiệt để xe được bảo quản một cách tốt nhất.

Ắc quy hết dần năng lượng

Ắc quy hết dần năng lượng.

Ắc quy hết dần năng lượng.

Khi xe không được xử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến bị hoen gỉ, tiếp xúc điện kém và ắc quy dần mất năng lượng . Điều này khiến cho bình ắc quy yếu dần và nguy cơ phải thay cả ắc quy mới là điều hiên nhiên .

Chưa kể đến , đây còn là điều kiện lý tưởng cho động vật gặm nhấm như “ hoạt động” , cắn những dây điện trong xe , ảnh hưởng đến nguồn điện chung của xe.

Làm ẩm bình xăng

Lượng xăng còn trong bình có thể làm kệt ống xăng , làm tình trạng ăn mòn xuất hiện và dần gây ra những  vết rò rỉ . Hơn hết trong một khoảng thời gian nhất định , bình xăng rất dễ bị ẩm . Bạn cần chú ý vặn nắp bình nhiên liệu thật chặt tránh tình trạng bay hơi gây nguy hiểm khi di chuyển .

Những chi tiết động cơ bị hao mòn

Những chi tiết động cơ bị hao mòn

Những chi tiết động cơ bị hao mòn

Tình trạng động cơ bị hao mòn diễn ra do lượng dầu bôi trơn trong động cơ không đủ ngập hết các chi tiết.

Chú ý đến cần gạt mưa

Chú ý đến cần gạt mưa

Chú ý đến cần gạt mưa

Cần gạt nước mưa có một lớp cao su này để lâu trong thời gian , nó sẽ bị biết chất dẫn đến bị chảy và dính vào lên kính . bạn nên tháo lớp cao su này bảo quản nơi khô ráo hay dùng tấm màng Plastic dẻo bọc nó lại tránh tiếp xúc với mặt kính

không nên dùng phanh tay

Không nên dùng phanh tay

Không nên dùng phanh tay

Khi chúng ta không sử dụng xe trong một thời gian dài , lực ép từ má phanh lên đĩa phanh liên tục làm cho khu vực này lõm lại , bề mặt đĩa gồ ghề , phanh không ổn định khi bạn sử dụng lại xe . vậy nên bạn nên dùng thanh gỗ để chặn bánh làn giải pháp hợp lý nhất.

Giải pháp để bảo vệ xe hơi

  • Dù bạn không thường xuyên sử dụng xe thì ít nhất cũng khởi động và di chuyển xe ít nhất 2 tuần / 1 lần .
  • Thường xuyên bảo dưỡng xe , thay dầu nhớt và nước làm mát và lưu ý đến bình xăng
  • đảm bảo được lốp xe luôn duy trì ở mức áp suất phù hợp.
  • Vệ sinh xe thường xuyên để giữ các chi tiết luôn như mới.
  • Thay dầu và đổ xăng trước khi cho xe hơi nghỉ ngơi
Bài Viết Mới Nhất
0
 

(+84) 943583114

Call Now
Directions